You are here: Home เทนนิส

เทนนิส

ราชพฤกษ์ ชนะ ออมสิน หวด “ช้างคัพ”

สโมสรราชพฤกษ์ ทีมแชมป์ปีก่อน เปิดบ้านเอาชนะสโมสรธนาคารออมสิน 5-2 แมตช์ ในการแข่งขันเทนนิสประเภททีมสโมสร “ช้างคัพ 2014” รอบพบกันหมดนัดที่สอง ผงาดขึ้นเป็นจ่าฝูงกลุ่ม C เมื่อวันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม 2557 ที่สนามเทนนิสสโมสรราชพฤกษ์ ซึ่งปรากฏสรุปผลการแข่งขัน ดังนี้

   

"เดวิสคัพไทย" กร้าว กระชากตั๋วขึ้นกลุ่ม 1

ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ วางแผนให้ทีมเดวิสคัพไทยซ้อมเข้มก่อนปะทะ “ปากีสถาน” ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 12-14 ก.ย.นี้ ด้าน พล.อ.ธีระ ไกรพานนท์ ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย ยอมรับปากีสถานชุดนี้ไม่ง่าย เล็งใช้ความเก๋าของรุ่นพี่อย่างดนัยและแฝดรติวัฒน์ช่วยพาทีมไทยเดินสู่เป้าหมายที่ต้องชนะสถานเดียวเพื่อตีตั๋วขึ้นกลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ปีหน้าให้ได้ พร้อมเชิญชวนคนไทยส่งแรงใจให้นักกีฬาถึงขอบสนาม ที่เปิดเข้าชมฟรี

   

สกลพรรณ ขึ้นจ่าฝูงกลุ่ม B หวดช้างคัพ

ทีมเทนนิสสโมสรสกลพรรณสปอร์ตคลับ ยกทีมไปเอาชนะ สโมสรกีรทรัพย์ 7-0 แมตช์ ในการแข่งขันเทนนิสประเภททีมสโมสร “ช้างคัพ 2014” รอบพบกันหมดนัดที่สอง ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม B เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2557 ที่สนามเทนนิสสโมสรกีรทรัพย์ ถนนนวมินทร์ ซึ่งปรากฏสรุปผลการแข่งขัน ดังนี้

   

ท่าเรือชนะสปอร์ตสปาหวดทีมช้างคัพ

สโมสรการท่าเรือแห่งประเทศไทย ยกทีมไปหวดชนะ สโมสรสปอร์ตแอนด์สปา 5-2 ในศึกเทนนิสประเภททีมสโมสร “ช้างคัพ 2014” รอบพบกันหมดนัดที่สอง ขึ้นเป็นจ่าฝูงกลุ่ม A เมื่อวันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม 2557 ที่สนามเทนนิสสโมสรสปอร์ตแอนด์สปา มีนบุรี ซึ่งปรากฏสรุปผลการแข่งขัน ดังนี้

   

‘ทรูวิชั่นส์’ ระเบิดศึกเทนนิส ‘ยูเอส โอเพ่น 2014"’ เมเจอร์สุดท้ายของปี เริ่มวันจันทร์ 25 ส.ค.นี้

"ทรูวิชั่นส์ เดอะ คิง ออฟ สปอร์ตส์" ผู้นำการถ่ายทอดสดกีฬาชั้นนำ และซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ที่ดีที่สุดและมากที่สุดในประเทศไทย เอาใจแฟนลูกสักหลาดแบบต่อเนื่องด้วยศึกเทนนิสแกรนด์สแลมรายการสุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพ่น 2014"​ ระดมนักหวดซูเปอร์สตาร์ชั้นนำมากันแบบครบครัน

   

ดนัยลงสู้ศึก “ช้าง-แซท” แบงค็อก โอเพ่น 2014”

พลเอกธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานแถลงข่าว การแข่งขันเทนนิสนานาชาติชาย ระดับเอทีพีชาลเลนเจอร์ทัวร์ รายการ “ช้าง-แซท” แบงค็อก โอเพ่น 2014” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1.5 ล้านบาท เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมรามาการ์เดนท์

   

เทนนิสจ้างโค้ชดัน"น้องนก"สู่ท็อป 90 โลก "ภราดร"บุกจีนทำหน้าที่ไอดอล "ยูธ อลป."

ลอนเทนนิสทุ่มทุนจ้างโค้ชระดับโลก โบน่า บิคิช โค้ชชาวโครเอเชีย ที่เป็นอดีตโค้ชของ อักนีซก้า รัดวานสก้า นักเทนนิสโปแลนด์ และ เยเลน่า โดคิช นักหวดสาวเซอร์เบีย มาช่วยติว "น้องนก" นภพวรรณ์ เลิศชีวกานต์ นักเทนนิสหญิงอาชีพของไทยในการเดินสายแข่งขัน ตั้งเป้าติดอันดับท็อป90 โลก ด้าน "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดมือ 9 ของโลก แฮปปี้ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาตัวอย่างในกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่เมืองนานจิง จีน

   

‘ทรูวิชั่นส์’ เอาใจแฟนเทนนิสยิงสดศึกใหญ่ ‘เวสเทิร์น แอนด์ เซาธ์เทิร์น โอเพ่น’

"ทรูวิชั่นส์ เดอะ คิง ออฟ สปอร์ตส์" ผู้นำการถ่ายทอดสดกีฬาชั้นนำ และซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ที่ดีที่สุดและมากที่สุดในประเทศไทย เอาใจแฟนลูกสักหลาดแบบต่อเนื่องด้วยศึกใหญ่ระดับมาสเตอร์ส 1000 คะแนนเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกัน ในศึกเทนนิสเอทีพี ทัวร์ และ ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ "เวสเทิร์น แอนด์ เซาธ์เทิร์น โอเพ่น" ที่ซินซินเนติ ประเทศสหรัฐอเมริกา

   

“น้องนุ่น” ชัวร์มีเหรียญ หวด “ยูธ อลป.” นานกิง

“น้องนุ่น” กมลวรรณ บัวแย้ม นักหวดสาวดาวรุ่งวัย 18 ปี พร้อมควงแร็กเก็ตลุยยูธ อลป. ที่นานกิง วางเป้าซิวเหรียญกลับบ้าน จากหญิงเดี่ยวที่เชื่อว่าอย่างน้อยต้องมีเหรียญทองแดงติดมือ รวมถึงหญิงคู่ ที่จะควงเพื่อนซี้ชาวเกาหลี “คิม ดาบิน” ล่าชัย และคู่ผสม ที่จะควงหนุ่มโสมลงเล่นด้วย

   

ดาวรุ่งเจ้าถิ่นคว้าแชมป์หวดพีทีทีลำปาง

เพชรดา กรมสุริยศักดิ์ เจ้าถิ่นลำปาง พลิกชนะมือวาง 1 มนัญชญา สว่างแก้ว จากสิงห์บุรี 6-2,0-6,1-0(8) คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 14 ปี ในการแข่งขันเทนนิส พีทีทีจูเนียร์แชมเปี้ยนชิพส์ ภาคเหนือ 2014 เมื่อวันอังคารที่ 12 สิงหาคม 2557 ที่สนามเทนนิสสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตลำปาง ซึ่งปรากฏสรุปผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ดังนี้

   

Latest News