You are here: Home ฟุตบอล “ไนกี้” เปิดตัว “ไนกี้ เอฟซี 247” รองเท้าสตรีท ฟุตบอล คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด

“ไนกี้” เปิดตัว “ไนกี้ เอฟซี 247” รองเท้าสตรีท ฟุตบอล คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด

อีเมล พิมพ์

(กรุงเทพ – 15 มีนาคม 2556) – ไนกี้ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกและผลิตภัณฑ์กีฬาฟุตบอล เปิดตัวคอลเลคชั่นรองเท้าสตรีท ฟุตบอล รุ่นใหม่ล่าสุด ไนกี้ เอฟซี 247 เพื่อมอบความลงตัวให้แก่นักเตะสำหรับการเล่นฟุตบอลทุกรูปแบบ ทุกที่ ทุกเวลา

ไนกี้ เอฟซี 247 (FC 247) เป็นนวัตกรรมรองเท้าสตรีทฟุตบอล รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาของ ไนกี้ ได้คิดค้นขึ้น ด้วยการนำประสบการณ์มาผสมผสานกับความคิดเห็นของนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเคยมีประสบการณ์ในการเล่นสตรีทฟุตบอล เพื่อให้ผู้สวมใส่ได้เพิ่มพูนทักษะการเล่นของตนเองบนพื้นสนามแต่ละแบบ และเพิ่มความลงตัวในการเล่นบนพื้นสนามแต่ละชนิด ทั้งในด้านความเร็ว การควบคุมบอล ความสบาย และความแม่นยำ

ฟิล แม็คคาร์ทนีย์ รองประธานฝ่ายรองเท้าฟุตบอลของไนกี้ กล่าวว่า “ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นกีฬาที่ผู้คนเล่นกันอยู่แทบจะตลอดเวลา ในทุกๆ สถานที่ และในปัจจุบันนี้ โอกาสที่จะได้เล่นฟุตบอลกำลังเป็นประเด็นสำคัญ เพราะประชากรโลกเพิ่มจำนวนมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้พื้นที่ ที่จะใช้เล่นฟุตบอลแบบเต็มทีมฝ่ายละ 11 คน หายากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น เราจึงพบว่าคนที่หันมาเล่นฟุตบอลแบบทีมเล็กได้เพิ่มจำนวนขึ้นมาก เพราะทำให้มีโอกาสเล่นได้ง่ายขึ้น ขณะเดียวกันตอนที่เราออกไปพูดคุยกับนักกีฬาที่เล่นฟุตบอลลักษณะนี้ เราพบว่ารูปแบบการเล่นที่นิยมกันอย่างกว้างขวางในสหราชอาณาจักรไม่ได้มีเพียงแค่ฟุตบอล 5 คนแบบเดิมๆเท่านั้น แต่ยังมีฟุตซอลหรือมีการแข่งขันฟุตบอลในร่ม ตลอดไปจนถึงสตรีทฟุตบอลที่ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเสาะหา สถานที่เล่นฟุตบอลได้มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นไนกี้ จึงได้นำข้อมูลเหล่านี้มาคิดค้นรองเท้าที่สามารถตอบสนองผู้เล่น ด้วยการสร้างสรรค์รองเท้าที่เหมาะกับการเล่นบนพื้นสนามที่หลากหลายรูปแบบ”

สำหรับข้อมูลที่ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาฟุตบอลได้ทำการค้นคว้าและสำรวจ ได้ส่งผลให้ข้อมูลเหล่านี้ได้เป็นตัวกระตุ้นให้ไนกี้สร้างสรรค์รองเท้าคอลเลคชั่น เอฟซี 247 (FC 247) ให้เป็นรองเท้าสตรีทฟุตบอลประสิทธิภาพสูงที่สะท้อนความหลากหลายการเล่นฟุบอลบนพื้นผิวสนามแบบต่างๆ และสามารถใช้เล่นฟุตบอลได้ในสนามที่หลากหลายรูปแบบ ตลอดจนเป็นนวัตกรรมการออกแบบที่มีความเฉพาะตัวสำหรับสไตล์การเล่นในแต่ละแบบ โดยที่ในช่วงการเก็บข้อมูลและความคิดเห็นของนักกีฬา ได้มีนักเตะที่มีฝีเท้าเก่งกาจที่สุดในโลกหลายๆ คน ได้ช่วยให้คำชี้แนะแก่ทีมงานของ ฟิล แม็คคาร์ทนีย์ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพให้แก่รองเท้ารุ่นนี้อีกด้วย อาทิเช่น เวย์น รูนีย์, อันเดรส อีเนียสตา และ เนย์มาร์ เป็นต้น

เวย์น รูนีย์ กล่าวว่า “การเล่นฟุตบอล 5 คนเมื่อสมัยเด็กๆ มีส่วนสำคัญต่อพัฒนาการของผมเป็นอย่างมาก มันช่วยพัฒนาทักษะการควบคุมบอล ความเร็ว การอ่านเกม และวิสัยทัศน์ของผมได้มาก ทุกวันนี้เราก็ยังเล่นลักษณะนี้อยู่หลายรูปแบบในการฝึกซ้อมของเรา”

อันเดรส อีเนียสตา กล่าวเสริมว่า “ถ้ามีเวลาว่างมากขึ้นผมก็อยากจะฝึกซ้อมกับเพื่อนๆ ในทีมฟุตซอลของผมให้มากยิ่งขึ้น ฟุตซอลช่วยให้ผมพัฒนาทักษะการควบคุมบอลในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด”

เนย์มาร์ บอกว่า “สำหรับชาวบราซิลแล้ว สถานที่ที่คุณจะได้หัดเล่นฟุตบอลก็คือพื้นถนน คุณจะเห็นได้จากรูปแบบการเคลื่อนไหว วิธีจับบอล และความสามารถของพวกเราในการควบคุมบอลและเล่นบอลอย่างฉับไว”

นอกจากนี้ แม็คคาร์ทนีย์ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ข้อมูลจากนักกีฬามีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการออกแบบ จังหวะการเล่นที่รวดเร็วประกอบกับพื้นที่สนามที่มีจำกัดทำให้ต้องใช้สัญชาติญาณสูงในการแตะและควบคุมบอล โดยที่มีเวลาตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาที ซึ่งเป็นทักษะที่จะแปรเปลี่ยนให้นักเตะกลายเป็นนักเตะที่มีฝีเท้าระดับสุดยอด ซึ่งการเก็บข้อมูลและรวบรวมความคิดเห็นเหล่านี้ มีผลสำคัญยิ่งต่อผลิตภัณฑ์ที่เราได้สร้างสรรค์ขึ้น”

สำหรับรองเท้าคอลเลคชั่นไนกี้ เอฟซี 247 ประกอบด้วย ไนกี้ บอมบา ฟินาเล่ ทู (Nike Bomba Finale II) ไนกี้ อีลาสติโก้ ฟินาเล่ ทู (Nike Elastico Finale II) และ ไนกี้ ลูนาร์ กาโต้ ทู (Nike Lunar Gato II) ซึ่งรองเท้าทั้ง 3 รุ่นโดดเด่น ด้วยพื้นรองเท้าด้านนอกที่ออกแบบขึ้นใหม่ โดยมีลายเซาะร่องที่ยืดหยุ่นลากยาวตลอดแนวกระดูกนิ้วหัวแม่เท้า (First Metatarsal) ซึ่งช่วยให้เท้ามีอิสระมากขึ้น และสามารถก้าวเท้าออกในก้าวแรกได้รวดเร็ว เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในพื้นที่อันจำกัด


บอมบา ฟินาเล่ ทู สำหรับสนามหญ้าเทียม มาพร้อมคู่โทนสีส้มสลับสีดำที่ดูโดดเด่นสะดุดตา โดยที่รองเท้ารุ่นนี้ใช้ส่วนประกอบน้อยลงกว่ารุ่นเก่าถึง 27% จึงทำให้ตัวรองเท้ามอบความนุ่มนวลและความยืดหยุ่นมากกว่าเดิมและเบากว่าเดิมถึง 10% โดยปุ่มสตั๊ดถูดออกแบบในรูปกรวยเพื่อการหมุนตัวอย่างรวดเร็ว และช่วยให้พลิกตัวได้ฉับไวในการเล่นแบบทีมเล็ก ในขณะที่ปุ่มสตั๊ดรูปทรงยาวช่วยให้การยึดเกาะกับพื้นสนามและเพิ่มการเสถียรให้แก่เท้าได้อย่างดีเยี่ยม


อีลาสติโก้ ฟินาเล่ ทู สำหรับพื้นแข็ง มาพร้อมเทคโนโลยี ไนกี้สกิน (NikeSkin) ซึ่งเป็นชั้นผิวโพลิยูรีเทนที่หุ้มอยู่บนวัสดุตาข่ายประสิทธิภาพสูง จึงทำให้รองเท้ามีน้ำหนักเบาและบางกว่ารุ่นเก่า พร้อมช่วยสร้างความกระชับและแนบสนิทให้กับเท้าและปราศจากรอยเย็บ ขณะที่ผิวของวัสดุตาข่ายยังผสานติดกันเป็นหนึ่งเดียวอย่างไร้รอยต่อเพื่อให้การควบคุมบอลแนบชิดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ บอมบา ฟินาเล่ ทู ยังมีเทคโนโลยี All Conditions Control (ACC) ของไนกี้เพื่อการควบคุมบอลได้อย่างคงเส้นคงวาทั้งในสภาพสนามแห้งและเปียกชื้น นอกจากนี้ดีไซน์สีเขียวที่ดูกระฉับกระเฉงยังช่วยสร้างความแตกต่างอย่างเห็นเด่นชัดให้กับ อีลาสติโก้ ฟินาเล่ ทู ซึ่งใช้วัสดุน้อยลงกว่ารุ่นก่อนถึง 39% และมีน้ำหนักเบากว่า 22% โดยพื้นรองเท้าด้านนอกที่มีความยืดหยุ่นได้รับการออกแบบ เพื่อการเล่นฟุตบอลในสนามพื้นแข็งโดยเฉพาะ โดยมีพื้นลายก้างปลา (Herringbone) และลายจุดเพื่อการยึดเกาะสูงสุดและช่วยเสริมการควบคุมบอลด้วยพื้นรองเท้า นอกจากนี้ หน้ารองเท้าและส้นของ อีลาสติโก้ ฟินาเล่ ทู ยังมีรูพรุนเพื่อระบายอากาศ และแนวขอบของรูร้อยเชือกยังออกแบบใหม่เพื่อให้ความสบายและสัมผัสที่ดียิ่งขึ้น


ลูนาร์ กาโต้ ทู เปิดตัวในโทนสีน้ำเงินและเหลืองที่ดูโดดเด่นเฉพาะตัว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบขึ้น เพื่อเพิ่มความเร็วและความคล่องตัวให้กับนักเตะในการเล่นฟุตบอลบนพื้นผิวทุกรูปแบบ โดยตัวรองเท้าใช้ส่วนประกอบน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 33% และมีน้ำหนักเบาลง16% หน้ารองเท้าทำจากหนังที่อ่อนนุ่ม จึงให้ความรู้สึกที่นุ่มในขณะที่ลูกฟุตบอลสัมผัสกับเท้า นอกจากนี้หนังที่นุ่มเป็นพิเศษยังช่วยลดปัญหารองเท้าปรับรูปทรงเข้ากับเท้า (Break-in Period) ขณะที่ผิวบุด้านในที่โค้งเว้ารับกับรูปเท้า ช่วยมอบความกระชับตามสรีระให้กับเท้า โดยมีแผงวัสดุตาข่ายที่ผนึกเชื่อมกัน คอยโอบกระชับส่วนกลางของเท้า เพื่อการรองรับข้างเท้าอย่างเต็มที่และสร้างความสมดุลระหว่างความเบาและความสบายให้กับ ลูนาร์ เกโต้ ทู อีกด้วย

ไนกี้ ลูนาร์ กาโต้ ทู, ไนกี้ บอมบา ฟินาเล่ ทู และ ไนกี้ อีลาสติโก้ ฟินาเล่ ทู จัดจำหน่าย ในราคู่ละ 3,500 บาท 3,900 บาท และ 3,900 บาท ตามลำดับ ที่ร้านไนกี้ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์, ชั้น G เทอร์มินอล 21, ไนกี้ คอร์เนอร์ ชั้น 3 สยาม พารากอน , ร้านอารี ฟุตบอลคอนเซ็ปต์ สโตร์ , ร้าน เอฟ.บี.ที. สปอร์ตคอมเพล็กซ์ และร้านนกแก้ว หรือหรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com\nikerfootballTH

 

Comments (0)add comment

Write comment

busy